“Gà” cùng một mẹ chớ hoài “đá” nhau…

Các Bộ cãi nhau hoài Hàng loạt cuộc tranh luận "nảy lửa" trong khoảng thời gian gần đây giữa các Bộ thuộc Chính Phủ đang cho người dân thấy "không khí dân chủ cởi mở" và sự nghiên cứu "kỹ lưỡng" của những nhà hoạch định chính sách. Hy vọng rằng: Mâu thuẫn sẽ là động lực cho phát triển. Các Bộ cứ "cãi" và kinh tế xã hội vẫn cứ đi lên!

1. Bộ Công an và Bộ Tư pháp "tranh giành" nhau về đề án thực hiện số định danh cá nhân.

2. Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải "mắc mớ" trong vấn đề phạt xe không chính chủ, khi mà Bộ trưởng Thăng "tiếp thu" ý kiến người dân rút lại đề xuất dù trước đó có đồng thuận với Bộ Công an, trong khi Bộ Công an vẫn quyết tâm phạt người vi phạm tới nơi tới chốn.
 
3. Bộ Công an "liên minh" với 3 Bộ khác: Giao thông vận tải, Công Thương, Khoa học Công nghệ đề ra thông tư về xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt chất lượng. Bộ Tư pháp vào cuộc bác thông tư liên tịch của liên bộ. Cuộc họp sau đó với các Bộ có liên quan để thống nhất dừng phát hành Thông tư liên tịch do Bộ Tư pháp chủ trì có sự tham gia của các bên, trừ đại diện của Bộ Công an.
 
4. Hôm 29/3, lại Bộ công an mà cụ thể là Tổng cục cảnh sát bất ngờ phê phán chính sách quy định vàng miếng SJC là thương hiệu vàng quốc gia của Ngân hàng Nhà nước đang gây phương hại tới các thương hiệu khác (bài trên Dân Trí).
 
5. Ngân hàng Nhà nước chưa kịp "phòng thủ" trước "chiêu" của Bộ Công an vì họ vẫn bận rộn giải thích với dư luận rằng đấu thầu vàng miếng để "bình ổn thị trường vàng chứ không bình ổn giá vàng"! đồng thời tranh thủ "tấn công" Bộ Kế hoạch Đầu tư khi đăng bài trên website bác bỏ phát ngôn của một vị Thứ trưởng Bộ này.
 
Hứa trước Quốc hội hồi tháng 10 năm ngoái, Thủ tướng Dũng có nói rằng Chính phủ sẽ đoàn kết nhất trí, hết lòng hết sức làm việc. Vậy mà bây giờ các Bộ cứ "xung khắc" liên tục là sao? Xem chừng Thủ tướng lại chuẩn bị phải "vào cuộc" thôi!

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
BACK TO TOP