Lời khuyên cho những nhà kinh tế nhiệt huyết và đam mê

Professor: Gregory Mankiw

Một sinh viên nước ngoài email cho tôi, với câu hỏi như sau:

Thưa giáo sư, giáo sư có gợi ý nào cho em, làm sao để trở thành một nhà kinh tế giỏi?

…..

Đây là một số lời khuyên của tôi cho những sinh viên Đại học những sinh viên mà xác định theo đuổi sự nghiệp của mình như một nhà kinh tế.

1. Hãy học nhiều khóa học về toán và thống kê tới mức mà bạn có thể “tiêu hóa” được.

2. Chọn lớp học phần Kinh tế học từ những giáo sư nhiệt tình với chuyên môn và coi trọng công việc giảng dạy. Hãy lờ đi những chủ đề khác biệt còn bao trùm môn học khi chọn những môn này. Tất cả các mảng kiến thức trong Kinh tế học dù là còn tranh cãi giữa những nhà kinh tế, có thể được truyền đạt một cách hấp dẫn hay chán ngắt, tùy thuộc vào người hướng dẫn.

3. Hãy dành những mùa hè của bạn để trải nghiệm Kinh tế học từ những khía cạnh khác biệt. Dành một mùa hè làm việc như một trợ lý nghiên cứu cho Giáo sư, một mùa hè làm việc liên quan đến lĩnh vực chính sách cho Chính phủ, và một mùa hè nữa làm trong khu vực tư nhân.

4. Đọc Kinh tế học như là thú vui trong những lúc rảnh rỗi.

5. Theo dõi các tin tức kinh tế. Tin tức tổng hợp hàng tuần tốt nhất là của The Economist. Tin tức hàng ngày tốt nhất là Thời báo Phố Wall (WSJ).

6. Nếu bạn đang nghiên cứu tại các trường Đại học, hãy tham dự các hội thảo về nghiên cứu tại trường khoảng 1 lần mỗi tuần. Ban đầu, bạn có thể không hiểu hết những vấn đề thảo luận, bởi vì chúng dường như khá nặng về tính kỹ thuật, thế nhưng sau đó bạn sẽ lĩnh hội nhiều hơn bạn tưởng đấy, và thậm chí biết đâu bạn có thể tự tổ chức một buổi hội thảo cho bản thân mình.

Theo: Advice for Aspiring Economist, Greg Mankiw’s Blog.

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
BACK TO TOP