Những nữ kinh tế gia nổi tiếng

Happy Women's Day!
Trong giới kinh tế học, người ta nhắc nhiều đến các kinh tế gia kiệt xuất, phần lớn trong số họ đều là nam giới, số nữ giới tham gia vào ngành khoa học này không phải là nhiều và nếu tính đến tầm cỡ, mức độ nổi tiếng thì quả là hiếm có.
Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, sẽ là khá thú vị nếu chúng ta kể được ra tên của một số nhà kinh tế là nữ tiêu biểu mà có nhiều đóng góp đã được ghi nhận cho xã hội nói chung và khoa học kinh tế nói riêng. Theo bạn, bạn sẽ nghĩ đến nhà kinh tế nào? Bạn sẽ nghĩ đến ai trong những nhà kinh tế sau: Elinor Ostrom, hay Christina Romer, Susan Athey, hay  Carmen ReinhartDeidre McCloskey hay Esther DufloClick vào link để tìm hiểu thêm về những nữ kinh tế gia tài giỏi này.
Vậy ở Việt Nam, người phụ nữ nào có nhiều ảnh hưởng nhất với giới kinh tế? Câu trả lời thì cũng có nhiều nhưng có lẽ cái tên xứng đáng hơn cả hiện nay không ai khác ngoài Phạm Chi Lan
Còn bạn, bạn thì sao? Nếu bạn đang là một nữ sinh viên, liệu có một ngày bạn sẽ là nhà kinh tế còn nổi tiếng hơn họ? Lúc đó thì đừng quên cảm ơn bài viết này đấy nhé! :))

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
BACK TO TOP